School of Witch and Wizard


  เดลี่พรอเฟ็ต ฉบับที่ 1 ประจำวันที่ 05/05/09

  Share
  avatar
  Prof.princess
  ศาสตราจารย์
  ศาสตราจารย์

  Posts : 23
  เกลเลียน : 1058
  Join date : 27/04/2009
  Age : 22
  Location : โลกแห่งดาราศาสตร์

  เดลี่พรอเฟ็ต ฉบับที่ 1 ประจำวันที่ 05/05/09

  ตั้งหัวข้อ  Prof.princess on Tue May 05, 2009 2:14 am

  บันเทิงมักเกิล

  "สึโยชิ คุซานางิ"โดนจับฐานแก้ผ้าในที่สาธารณะ  เป็นเรื่องเสียแล้วเมื่อ "สึโยชิ คุซานางิ" ป็อปสตาร์ชื่อดังจากวง SMAP ของญี่ปุ่นวัย 34 ปีถูกจับในข้อหาทำอนาจารในที่สาธารณะ ที่กรุงโตเกียว โดยเขาเปลือยกายล่อจ้อนอยู่ในสวนสาธารณะขณะกำลังมึนเมาไร้สติ งานนี้ถึงขั้นเหล่าบริษัทโษณาต่างยกเลิกสัญญาเป็นแถบๆ สึโยชิ คุซานางิ ถูกจับหลังจากเหล่าบรรดาเพื่อนบ้านหลายต่อหลายคนต่างร้องเรียนว่ามีชายเมาไม่สวมเสื้อผ้าเอะอะโวยวายอยู่ในสวน หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึง คุซานางิ ได้กล่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังได้สติกับผู้สื่อข่าวที่ตามสัมภาษณ์ว่า "ผมสร้างปัญหาให้กับทุกคน ผมขอโทษจริงๆครับ" โดยสภาพที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึงคือ นักร้องดังกำลังนั่งอยู่บนพื้นหญ้า และไม่ยอมให้จับกุม โดยตอนนั้นเขากล่าวว่า "โป๊แล้วมันผิดตรงไหน?" โดยสถานีข่าว NHK ของญี่ปุ่นได้รายงานในช่วงต้นว่าเสื้อผ้าของเขานั้นก็ถูกวางกองกันอยู่ใกล้ๆตัวเขา เจ้าหน้าที่ได้สอบสวนเขาหลังเข้าควบคุมตัว โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าคุซานางิ นักร้องดังอาจเกิดอาการมึนเมาเนื่องมาจากยาเสพติดจึงขอเข้าค้นห้องพัก ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลใดๆ โดยนิปปอง ทีวี ได้กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่พบอะไรที่ผิดสังเกตในอพาร์ทเมนท์ของเขา ซึ่งข้อหาทำอนาจารในที่สาธารณะมีโทษจำคุก 6 เดือน หรือปรับประมาณ 300,000 เยน หรือ ประมาณ 110,000 บาท จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้บริษัทโฆษณาหลายๆแห่งที่ให้การสนับสนุนคุซานางิ ต่างก็ยกเลิกสัญญากับเขานับตั้งแต่ภาพบันทึกการจับกุมเขาในสวนดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปทั่วญี่ปุ่น และเกาหลีใต้  มิสแคลิฟอร์เนียโดนชาวเกย์แบนหลังตอบคำถามไม่ถูกใจบนเวที  กลายเป็นประเด็นที่ถกเถียงกันไม่จบไม่สิ้นเสียที สำหรับการตอบคำถามของนางงามแคลิฟอร์เนีย ที่เข้าร่วมประกวดบนเวทีมิสอเมริกา กับคำตอบที่เธอไม่เห็นด้วยกับกฏหมายแต่งงานของพวกรักร่วมเพศ ซึ่งงานนี้เจ้าของคำถามอย่าง"เปเรซ ฮิลตัน"เกย์เจ้าของเว็บไซต์กอสซิปชื่อดังถึงกับออกอาการเหวี่ยงกับคำตอบสุดมั่นของสาวงามแคลิฟอร์เนียทีเดียว ในงานประกวดมิสอเมริกา เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา สาวงามที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดในงานนี้คงไม่ใช่เจ้าของตำแหน่งอย่าง คริสเตน ดัลตัน เสียแล้ว แต่คงเป็น แคร์รี พรีเจน จากแคลิฟอร์เนีย ที่โดนเปเรซ ฮิลตัน เจ้าของกอสซิปชื่อดังหรืออาจเรียกว่าซ้อเจ็ดแห่งฮอลลีวูด เรียกเธอว่า B**ch! หลังจากที่เธอตอบคำถามไม่ถูกใจเขา
  เผยโฉม"ทีอานา"เจ้าหญิงผิวดำครั้งแรกของดิสนีย์  ในช่วงปี 2005 ที่ผ่านมาค่ายการ์ตูนยักษ์ใหญอย่างดิสนีย์ ได้สร้างสรรค์ตัวละครเจ้าหญิงขวัญใจเด็กๆออกมามากมาย โดยหนึ่งในเจ้าหญิงที่ถูกวางตัวไว้มีรายงานว่าเป็นเจ้าหญิงผิวดำ ซึ่งนับเป็นการเปิดตัวเจ้าหญิงที่เป็นคนดำครั้งแรกของดิสนีย์

  ก่อนหน้านี้ดิสนีย์เคยเปิดตัวเหล่าบรรดาเจ้าหญิงที่เป็นขวัญใจเด็กๆมามากมายนับไม่ถ้วน ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นเจ้าหญิงผิวขาว ก่อนที่จะมาสร้างตัวละครใหม่ที่เน้นความหลากหลายทางชาติพันธุ์มากยิ่งขึ้นโดยเริ่มจาก โพคาฮอนทาส ที่เป็นชาวพื้นเมืองอเมริกันหรืออินเดียนแดง และ มู่หลาน เจ้าหญิงจากเอเชีย และตัวละครที่เป็นคนดำนั้นก็ถูกวางไว้ก่อนที่จะเกิดกระแส บารัค โอบามา ฟีเวอร์ไปทั่วโลกด้วย แต่ถึงอย่างไรการเปิดตัวเจ้าหญิงคนดำครั้งนี้ของดิสนีย์ก็สร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วทีเดียว ซึ่งทางสตูดิโอยักษ์ใหญ่อย่างดิสนีย์เผยว่าทางค่ายได้ตระหนักถึงคุณค่าและความสำคัญของสังคมที่นับวันมีชาวแอฟริกัน - อเมริกัน เพิ่มสูงขึ้นอย่างมากมาย ทำให้ตัวละครเจ้าหญิง ทีอานา ถูกวางตัวไว้ให้เป็นลูกครึ่งที่มีส่วนผสมของแอฟริกัน - อเมริกัน ซึ่งจะปรากฏตัวในภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องใหม่ที่มีชื่อว่า The Princess and the Frog

  นับได้ว่าการ์ตูนเรื่องนี้ถือเป็นการข้ามผ่านคำครหาในเรื่องการเหยียดผิว และเชื้อชาติของค่ายดิสนีย์ที่โดนกระหน่ำและได้รับการตั้งประเด็นเป็นกรณีศึกษาจากนักวิจารณ์มาทั่วโลกนานเกือบทศวรรษได้เลยทีเดียว
  ข่าวทั่วไป

  ตามหาลูกสาว !!

  คุณลุงคนหนึ่งมาตามหาลูกสาวที่พลัดหลงกันมากว่า 20 ปีลูกสาวของคุณลุง จอห์น ชื่อ โดลี่ ลักษระภายนอกคือ ผิวขาว ปากแดง ผมปะบ่า ชอบสวมชุดสีชมผู้ เตี้ยม่อต้อ หากใครพบเห็นช่วยแจ้งทางเดลี่ พรอเฟ็ตด่วนเลยนะค่ะ
  หน้าตาคุ้นๆนะค่ะ (ขำๆค่า)
  เดลี่พรอเฟ็ต ฉบับที่ 1 ประจำวันที่ 05/05/09

  โพสข่าวโดย ศ.princess

   เวลาขณะนี้ Sun Nov 18, 2018 5:55 pm